Các phân khúc bán nhà ở được hỗ trợ bởi nhiều chính sách

Bên cạnh sức đẩy nhờ những tác động của các văn bản pháp lý, nhiều chủ đầu tư cũng liên tục làm “nóng” thị trường BĐS bằng nhiều hình thức khuyến mại đẩy hàng. 1 trong những hình thức mới nhất được áp dụng là phương thức “mua chung”, nếu 1 nhóm khách hàng cùng thuộc 1 tổ chức, cùng nhau mua từ năm sản phẩm bất động sản trở lên sẽ được hưởng ưu đãi từ chủ đầu tư, hoặc những chương trình tri ân khách hàng bằng gói nội thất đi kèm theo khi mua nhà, hoặc tặng quà: xe máy,tủ lạnh, tivi, …

Nhờ NHNN “nới” thời gian áp dụng lãi suất cho vay dành cho người thuê mua nhà ở xã hội hay thuê mua nhà ở thương mại tối đa là 15 năm so với thời hạn 10 năm đã được quy định trước đây và các điều kiện vay gói 30.000 tỷ đã làm cho phân khúc bán nhà ở giá rẻ sôi động trở lại. Đơn cử là tại khu vực Q. Hoàng Mai, Hà Nội, nhờ có hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ dành cho khách hàng có thu nhập thấp mà hoạt động mua bán căn hộ chung cư HH1 HH2 Linh Đàm khá nhộn nhịp với giá bán căn hộ  từ 13 tr/m2.

Thông tin mua bán nhà được cập nhật tại trang web http://batdongsan.com.vn

Phân khúc bán nhà ở giá rẻ nhộn nhịp nhờ nhiều chính sách hỗ trợ

Trong phân khúc nhà ở cao cấp, nhờ Luật Nhà ở (sửa đổi), “mở” quyền được sở hữu nhà ở cho Người Việt Nam định cư tại nước ngoài và người nước ngoài định cư ở Việt Nam. Việc này đã thu hút lượng lớn người mua cho các dự án sang trọng. Nhằm hút khách hàng, các dự án này cũng liên tục tung các chiêu khuyến mãi lớn khi ra khuyến mại tặng siêu du thuyền hay tặng xe ôtô… cho nhiều khách hàng mua biệt thự tại đó.

Các động thái sử dụng  khuyến mãi đẩy hàng cũng chứng tỏ thị trường đang dần hồi phục và sức mua tăng cao. Đi kèm đó là cơ hội từ đầu tư hạ tầng cho những chủ đầu tư tư nhân vào những công trình nhà nước khi Chính phủ vừa mở cửa cho các hoạt động đầu tư công được hợp tác với đầu tư tư nhân (PPP). Xu hướng này giúp cho các công trình vốn thiếu vốn trầm trọng bởi việc thu ngân sách gặp nhiều khó khăn, thì hiện nay đã có giải pháp khi kêu gọi hợp tác đầu tư theo hình thưc PPP.

Những thông tin về bán nhà Hải Phòng và các tỉnh thành khác cũng được cập nhật tại http://kinhdoanhbds.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *