Căn hộ giá rẻ ngày càng được quan tâm

Căn hộ giá rẻ, vừa túi tiền với đại bộ phận người dân, nhưng lại được đầu tư đồng bộ về các mặt tiện ích lẫn chất lượng ngày càng được thị trường quan tâm.

Đầu tư vào chất lượng của căn hộ cũng như tiện ích để phục vụ cuộc sống cư dân (trường mầm non, khu siêu thị, TTTM, khu vui chơi giải trí, không gian xanh hòa lẫn cùng thiên nhiên…) nhưng giá cả phải mềm (trên dưới 1 tỷ/căn). Đây chính là xu hướng đang được nhiều DN địa ốc Việt Nam hướng đến.

Đã có hiện tượng nhiều khách xếp hàng chờ đợi từ đêm hôm trước để mua căn hộ Ecopark vào năm 2016. Hay mới đây nhất, dự án  Green Town  Bình Tân đã thu hút 700 khách quan tâm trong lễ mở bán gần đây nhất. Căn hộ này nằm trong quần thể không gian xanh lớn với cùng hạ tầng, tiện ích tương đối hiện đại và đồng bộ, nhưng giá bán căn hộ chỉ từ 790 triệu.

(Mời bạn tham khảo thêm về bài viết: Khu Tây Sài Gòn bị khuấy động bởi nhà giá rẻ Green Town  Bình Tân.)

Ngoài ra, “ông lớn” Vingroup nhiều năm sắp tới cũng sẽ tập trung vào phân khúc căn hộ tiềm năng này với thương hiệu BĐS VinCity. Với giá bán 700 triệu/căn, nhưng nó được đầu tư xây dựng ở vùng ven trung tâm, đây không phải là căn hộ giá rẻ mà là phân khúc chủ đạo hướng đến khách hàng có thu nhập trung bình cao, với chất lượng và tiện ích dự án không kém gì nhà trong chuỗi Vinhomes.

Thị trường BĐS phía Nam cũng xuất hiện thêm nhiều DN BĐS đầu tư cho phân khúc này: Him Lam Land, DN Nam Long, DN Hưng Thịnh, DN Dream Home, DN Kiến Á… Nhiều dự án ngoại ô  như The Western Capital từ 1,2 tỷ/căn 2 phòng ngủ cùng nội thất & tiện ích cao cấp, tính đến nay đã có 800 căn được tiêu thụ mặc dù nó mới chỉ ra mắt cuối năm 2016.

Nhiều CĐT đang hướng mạnh đến phân khúc này khiến cho nhà trung cấp theo đó cũng phải bẻ lái. Theo nhận định của chuyên gia, động thái của các doanh nghiệp khiến cho thị phần BĐS bị phân chia lại. Đây là cuộc chơi mới và lớn, có nhiều yếu tố gây bất ngờ, tạo sự cạnh tranh mạnh trong thời gian sắp tới. Nhiều DN theo đó phải xem lại chiến lược kinh doanh nếu như muốn cạnh tranh.

“Cuộc đua tranh này không có chỗ đứng cho căn hộ giá rẻ và chất lượng bình dân. Đó là một cuộc đổi ngôi, là sự chiến thắng của các dự án có giá vừa tầm nhưng nó lại đáp ứng được nhu cầu chất lượng của các cư dân”. Đó là chia sẻ của một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản.

Hiện nay căn hộ chung cư Tứ Hiệp Plaza đang được bán với giá từ 1,1 tỷ /căn. Với chính sách mà chủ đầu tư đưa ra, căn hộ có DT 60m2 với 2 phòng ngủ thì khách chỉ cần bỏ 300 triệu là có thể sở hữu nhà, phần còn lại sẽ được hỗ trợ vay trong thời hạn 20 năm, mức lãi suất 3,5% năm đầu.

Thực tế, theo chúng tôi tìm hiểu  được, quý I/2017, căn hộ chung cư bình dân và trung cấp đang ngày được mua bán rầm rộ hơn. Dự báo tương lai, phân khúc này sẽ  lại tiếp tục chiếm lĩnh thị phần lớn trên thị trường.