Cập nhật cách thức mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất

Quy trình vay mua xe

Cập nhật cách thức mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất từ các ngân hàng uy tín, giúp khách hàng có thể vay vốn mua xe một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Mua xe ô tô trả góp hiện nay được coi như một phương án tối ưu có thể giải quyết nhanh chóng các khó khăn về tài chính của khách hàng để mang đến cho họ những dòng xe tiện ích nhất với kiểu dáng sang trọng nhất. Nhưng nhiều người hiện nay, ngay cả những người đang có nhu cầu mua xe lại không thực sự nắm rõ được quy trình mua xe cũng như chưa có nhiều các sự so sánh về các mức lãi suất của các ngân hàng. Để giúp khách hàng xử lý được vấn đề này, dưới đây Kinhdoanhbds.info sẽ cung cấp tới khách hàng các thông tin chính xác nhất về cách thức mua xe ô tô trả góp, điều kiện mua xe cũng như lãi suất mua xe ô tô của một số ngân hàng uy tín hiện nay.

1. Cách thức mua xe ô tô trả góp mới nhất hiện nay

Vay mua xe ô tô trả góp
Cách thức mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất hiện nay

Cho vay mua xe trả góp chính là một sản phẩm của ngân hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay bởi tính ứng dụng cao của nó. Đồng thời việc mua xe cũng được tiến hành nhanh chóng với cách thức mua xe ô tô trả góp đơn giản. Khách hàng muốn mua ô tô trả góp có thể đến ngân hàng vay vốn mua xe theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng tiến hàng làm hợp đồng mua xe, đặt cọc với chủ cửa hàng, showroom là nơi bán xe mà khách hàng muốn mua.

Bước 2: Khách hàng cần hoàn thành hồ sơ vay vốn mua xe để nộp cho ngân hàng. Hồ sơ này cần phải được làm theo các quy định mà ngân hàng cho vay vốn đưa ra.

Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và quyết đinh hạn mức cho vay mua xe hợp lý đối với từng khách hàng. Dựa trên hạn mức cho vay này khách hàng sẽ cần thanh toán số tiền còn lại cho chủ xe. Số tiền mà ngân hàng cho khách hàng vay mua xe sẽ được ngân hàng thanh toán trực tiếp cho chủ xe hoặc chủ cửa hàng nơi khách hàng mua xe.

Bước 4: Sau khi thanh toán tiền và các chi phí cần thiết, khách hàng cung cấp thông tin để đăng ký xe.

Bước 5: Sau khi khách hàng nhận được đăng kí xe sẽ đến ngân hàng để kí hợp đồng tín dụng.

Bước 6: Ngân hàng giải ngân cho bên bán xe, sau đó khách hàng sẽ được nhận xe để sử dụng.

Trên đây là cách thức mua xe ô tô trả góp cơ bản nhất được áp dụng cho mọi ngân hàng. Đối với các ngân hàng cụ thể sẽ có một số quy trình thêm nhưng cơ bản nhất vẫn được xây dựng dựa trên cách thức trên đây.

>>> Xem thêm: Cập nhật lãi suất vay mua xe tháng 11/2018 mới nhất

2. Lãi suất vay mua xe mới nhất tại một số ngân hàng uy tín

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp
Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng đã đưa ra chính sách lãi suất cho vay mua xe trả góp vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng. Để khách hàng có thể đánh giá được khách quan nhất, Kinhdoanhbds.info đã cập nhật lãi suất vay mua xe trả góp mới nhất ngay dưới đây:

Bảng lãi suất vay mua xe trả góp từ các ngân hàng uy tín

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
VPBANK 0 7,3 8,6
VIB 7,99 9,39
BIDV 7 7,5
TECHCOMBANK 11 7,49 8,29
LIENVIETPOSTBANK 10,25
TPBANK 7,6 8,2 8,9
VIETCOMBANK 8
VIETINBANK 7,7
SHB 7,5 8,0
MBBANK 8,29
EXIMBANK 9 11,0
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SEABANK 5,4 7,8
ABBANK 7,58 8,58 9,58
PVCOMBANK 7,5
HONGLEONG BANK 7 7,5
SHINHANBANK 7,19 9,5

 

Có thể thấy với mức lãi suất cho vay mua xe ô tô trả góp hiện nay chưa có sự chênh lệch rõ rệt giữa các ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay với mục tiêu cung cấp đến khách hàng các sản phẩm vay mua xe tốt nhất nên cũng luôn có sự cạnh tranh nhau trong việc đưa ra mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, cùng với lãi suất thì các điều kiện về hạn mức vay, kỳ hạn vay, cách thức tính lãi và phương thức trả lãi cũng là các vấn đề mà khách hàng cần chú ý khi vay mua xe ô tô trả góp.

3. Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp 2018

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp
Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng

Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp 2018 sẽ được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí: điều kiện về tài chính và điều kiện về nhân thân.

Trong đó để đáp ứng được điều kiện về nhân thân thì khách hàng phải ó đủ năng lực hành vi dân sự, có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại khu vực có ngân hàng muốn vay vốn. Đồng thời khách hàng nằm trong độ tuổi lao động, độ tuổi này thường được quy đình từ 20-60 tuổi.

Đồng thời khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện về tài chính: khách hàng cần có thu nhập ổn đinh ( quy định về mức lương hàng tháng sẽ cụ thể đối với từng khách hàng), thu nhập này của khách hàng cần đảm bảo khả năng trả nợ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau mà sẽ có thêm những điều kiện nữa về mức thu nhập, tài sản đảm bảo,…

>>> Xem thêm: Cần nắm bắt thông tin gì khi mua ô tô trả góp 0 đồng ?

Hi vọng các thông tin về cách thức mua xe ô tô trả gópKinhdoanhbds.info trên đây đã thực sự hữu ích đối với khách hàng trong quá trình khách hàng muốn mua ô tô trả góp vào thời điểm cuối năm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *