Cơ hội đầu tư bất động sản trong bối cảnh mới

Triển vọng sáng hơn trong thời gian tới

Các chuyên gia BDS dự báo, thị trường VN vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái ổn định như hiện nay trong vài năm tiếp, tuy nhiên mỗi phân khúc sẽ có những biến động khác nhau. Theo dự báo của Phó Giám đốc công ty BĐS Triệu Phú, với phân khúc căn hộ giá rẻ và trung bình có thể sẽ khan hiếm, dẫn tới giá bán tăng lên, trong khi các phân khúc cao và cao cấp dễ tiếp cận hơn với khách hàng. BĐS du lịch được dự báo chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về nguồn cung, nhưng không dễ tiêu thụ, chỉ số ít dự án có phương án kinh doanh tốt thì mới đem lại thành công như chung cư Trương Định Complex chúng tôi triển khai vừa qua.

truong-dinh-complex-1

 

Thị trường BDS đang “ấm” dần

Minh chứng là Bà Đỗ Thị Thu Hằng- Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Savills Hà Nội cho biết, tiếp nối theo đà giao dịch tăng trở lại từ 2015, những tháng đầu 2016 thị trường BĐS nước ta vẫn duy trì hoạt động tích cực, do giá ổn định và người mua cũng đang có nhiều sự lựa chọn. Hiện tại, hiệu quả sinh lời trên giá trị giao dịch BDS được đánh giá rất tốt. Theo tính toán, hiệu quả khai thác/trị giá giao dịch thời điểm hiện nay đạt 5-6% ở thị trường bất động sản Hà Nội, và tăng 6-7% ở TP HCM, đối với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng & du lịch đạt 10-12%. Với chỉ sô này, có thể thấy đây là thời điểm tốt để khách mua an cư hay đầu tư dài hạn tham gia vào thị trường.

Bên cạnh đó, hiện nay số lượng dự án BDS và số lượng nhà hiện đang triển khai rất nhiều, khả năng xảy ra bong bóng BDS trong thời gian tới cũng là rất khó. Theo ông Michael Piro– Giám đốc Điều hành của Indochina Land cho rằng, thị trường hiện nay đã có sự khác biệt hơn nhiều khi so sánh với thời  BĐS “nóng”. Nếu trước đây khách đầu từ dàn trải, không quá kỹ lưỡng thì hiện nay họ lại dành rất nhiều thời gian tìm hiểu kỹ về dự án, chủ đầu tư cùng với các gói hỗ trợ hấp dẫn.

129-truong-dinh-1

Handico 22 đã rục rịch mở bán chung cư Trương Đinh complex

Một điểm chú ý nữa là ở thời điểm từ năm 2007 – 2009, có nhiều công ty và các tổ chức mà lĩnh vực kinh doanh chính không phải là BĐS cũng đã nhìn thấy cơ hội hấp dẫn của thị trường này để quyết định “lấn sân”. Tuy nhiên, sau thời gian cạnh tranh khốc liệt họ đã nhận ra BĐS không phải là một lĩnh vực dễ thu lời như mong muốn. “Vì thế, thị trường hiện nay chỉ tồn tại 1 số tên tuổi (các công ty) đã kinh qua nhiều giai đoạn thăng trầm của thị trường Địa ốc, điều này làm thị trường BĐS nước ta tốt lên, bởi sân chơi hiện đã trở nên chuyên nghiệp hơn”– ông Michael Piro có đánh giá.

Chung cư tầm trung ổn định hơn

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam phát biểu: thị trường BĐS Việt Nam 6 tháng cuối 2016 và những tháng nửa đầu 2017 vẫn trên đà phát triển tốt. Trong đó, đối tượng là nhà ở thu nhập thấp và nhà chung cư trung cấp sẽ vẫn duy trì tính ổn định về lượng giao dịch. Đất nền trong khu vực sẽ được quy hoạch đồng bộ, vị trí tốt, các nhà đầu tư có thương hiệu cũng sẽ có giá trị gia tăng hơn hẳn so với dự án chung cư và BĐS nghỉ dưỡng. Đây là phân khúc có sự đột phá lớn trong tương lai bởi phân khúc này đã nhận sự hỗ trợ tích cực từ 2 chính sách: Việt Nam tham gia TPP và chính sách cho người nước mua BĐS nhà ở tại nước ta.

………..

Xem thêm:

> Dự án chung cư Hot nhất Quận Hai Bà Trưng

> Bán chung cư chung cư Sunshine Garden