Đáo hạn thẻ tín dụng và những điều khách hàng cần biết

Đáo hạn thẻ tín dụng là phương án được nhiều người lựa chọn khi đến hạn thanh toán dư nợ mà bạn không đủ khả năng thanh toán. Hình thức này mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu đang sử dụng thẻ tín dụng cho các hoạt động thanh toán của mình. Bạn nhất định phải đọc bài viết về đáo hẹn thẻ tín dụng dưới đây.

Hãy cùng Kinhdoanhbds.info tìm hiểu nhé

Đáo hạn thẻ tín dụng - Ảnh minh họa
Đáo hạn thẻ

1. Sử dụng thẻ tín dụng

Hiện nay, nhiều người đã tìm đến thẻ tín dụng như một công cụ tuyệt vời cho hoạt động chi tiêu của mình. Bạn có thể vay tiền của ngân hàng, chi tiêu trước và trả tiền khi đến hạn. Nhưng cũng không ít người sử dụng thẻ tín dụng không hiệu quả, chi tiêu mà không nhớ ngày thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Khi quá hạn thanh toán, bạn không chỉ bị tính lãi suất và phí trả chậm tương đối cao mà bạn còn có nguy cơ bị nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng. 

Ngoài ra, không phải lúc nào khách hàng cũng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Trong những trường hợp cần thiết, họ có lúc sẽ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Thông thường khi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng từ 3-4% cho mỗi giao dịch và chịu lãi suất 2-3%/tháng. Không chỉ vậy, khoản tiền rút ra còn bị giới hạn: Thường chỉ rút được khoảng 50% hạn mức thẻ tín dụng.

Nắm bắt được tình hình đó, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời.

>>> Xem thêm: Làm thẻ tín dụng BIDV – Điều kiện và thủ tục

2. Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ là một hình thức rút tiềm mặt thẻ tín dụng. Thông thường, khi đến hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mà bạn không đủ khả năng thanh toán. Bạn có thể rút tiền hoặc vay vốn để thanh toán đúng hạn, giúp bạn không bị phạt, bị tính lãi suất. Tuy nhiên, bạn vẫn mất phí dịch vụ tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ quy định.

Hiểu một cách đơn giản nhất, các công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn. Nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy POS để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

Tuy nhiên, hình thức đáo hạn hiện nay là bất hợp pháp, không được các ngân hàng và cơ quan chức năng khuyến khích.

3. Phí đáo hạn thẻ tín dụng

Các tổ chức thưởng quảng cáo dịch vụ đáo hạn thẻ  giá rẻ. Mức giá được đưa ra phụ thuộc vào số tiền bạn vay hoặc rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, mức phí này được các tổ chức quy định cũng khá cao. Thường khoảng 2% trên tổng số tiền giao dịch. Mức phí này thấp hơn lãi suất thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, dù mức phí có thấp hơn phí rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM  thì nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro. Và trên hết, hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng này được cung cấp từ những tổ chức không uy tín. Thậm chí có những tổ chức hoạt động bất hợp pháp, hoạt động tự pháp không được đảm bảo an toàn.

 

4. Cách đáo hạn thẻ tín dụng

Các tổ chức cho phép đá hạn thẻ tín dụng thường dùng máy POS đăng ký kinh doanh cho bạn rút tiền thanh toán thẻ. Cũng có đơn vị thanh toán trực tiếp dư nợ của bạn qua Internet banking rồi mới rút tiền. Các đạo hạn thẻ vô cùng đơn giản như sau:

  • Bạn lựa chọn đơn vị phù hợp với mức phí hợp lý nhất. Mang theo thẻ tín dụng, CMND đến địa điểm được thỏa thuận để thực hiện giao dịch. Bạn có thể đến chi nhánh của bên cho mượn tiền hoặc đơn vị có dịch vụ đáo hạn cho mượn tiền sẽ đến để thực hiện đáo hạn tại chỗ.
  • Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ cho bạn ứng trước một số tiền để thanh toán nợ cho ngân hàng. 
  • Sau khi thẻ tín dụng của bạn có xác nhận được thanh toán nợ tín dụng từ ngân hàng. Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ sử dụng thẻ tín dụng của bạn và quẹt vào máy POS thanh toán đúng số tiền đã trả

Trong thời gian rất ngắn, dư nợ tín dụng của bạn sẽ được thanh toán lập tức. Khách hàng thanh toán phí dịch vụ và nhận lại thẻ. Mức phí sẽ được quy định khác nhau tùy từng nơi cung cấp dịch vụ.

>>> Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng: Lợi ích và rủi ro

5. Ưu và nhược điểm đáo hạn thẻ tín dụng

Ưu điểm

Đáo hạn thẻ tín dụng giải quyết được vấn đề cấp bách trước mắt giúp khách hàng thanh toán được khoản nợ đến hạn cho ngân hàng. Khi đăng kí sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, bạn các thủ tục rất nhanh chóng, linh hoạt. Thêm nữa, sẽ giúp bạn tránh việc bị rơi vào trường hợp nợ xấu, hồ sơ tín dụng không bị thanh toán đến hạn đến hạn đầy đủ. 

Ngoài ra, nhiều nơi còn cung cấp dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng tại nhà. Bạn có thể gọi điện nhân viên đến tận nơi làm thủ tục. Tuy nhiên chi phí sẽ đắt hơn vì tính thêm chi phí di chuyển.

Nhược điểm

Khi đáo hạn thẻ tín dụng, đôi khi bạn bất đắc dĩ phải để đơn vị đáo hạn giữ thẻ tín dụng của mình. Điều này ân chứ nhiều rủi ro như bị đánh cắp thông tin, không kiểm soát được giao dịch. Nhất là đối với các tổ chức không chính thống. 

Có thể thấy đáo hạn thẻ là dịch vụ giải quyết được khó khăn tài chính trước mắt của bạn nhưng nó không phải là giải pháp an toàn và bền vững nhất mà khách hàng nên lựa chọn.

6. Lưu ý khi đáo hạn thẻ tín dụng

Dĩ nhiên, chúng tôi không khuyến khích khách hàng đáo hạn thẻ tín dụng. Nhưng trong trường hợp bất khả kháng thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Hiểu rõ phương thức tính lãi và hạn thanh toán của thẻ tín dụng

Việc hiểu rõ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiêu dùng thông minh, hạn chế việc mất khả năng thanh toán. Và đương nhiên, bạn sẽ không cần sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tiềm ẩn nhiều rủi ro này

– Lựa chọn đơn vị uy tín

Có khá nhiều đơn vị cho phép rút tiền mặt thẻ tín dụng và đáo hạn thẻ tín dụng với các mức phí khác nhau. Tuy nhiên, chi phí không phải là yếu tố hàng đầu. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ không an toàn để rò rỉ thông tin khiến khách hàng bị mất tiền. 

– Lựa chọn dịch vụ thông thạo Internet Banking của nhiều Ngân hàng

Các dịch vụ đáo hạn thẻ  chuyên nghiệp đều chủ yếu giao dịch trên Internet Banking, và đăng ký với rất nhiều Ngân hàng, điều này sẽ giúp cho họ có thể đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu với hiệu suất cao. Thời gian xử lý cũng nhanh hơn nhiều so với giao dịch bằng tiền mặt, đỡ tốn nhiều thời gian của bạn.

– Lựa chọn dịch vụ có nhiều cửa hàng, pháp nhân lúc quẹt thẻ:

Bạn không thể thanh toán số tiền lớn ở một địa điểm quá nhiều lần một cách đều đặn trong tháng trong năm. Điều này rất dễ bị Ngân hàng theo dõi. Hãy lựa chọn dịch vụ có đa dạng máy POS thuộc lĩnh vực khác nhau để bảo đảm cho thẻ tín dụng của bạn không bị nghi ngờ.

Lựa chọn đơn vị hiểu rõ phương thức thanh toán thẻ của từng Ngân hàng:

Gần như 90% các Ngân hàng tại Việt Nam đều cho phép thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng mà không phải qua đêm, trong đó phần lớn có thể thanh toán online hoặc trực tiếp ra quầy giao dịch được ngay. Các dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng để đáo hạn thẻ yêu cầu bạn để lại thẻ có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin thẻ của bạn. Do đó hãy tham khảo kỹ trước khi quyết đinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *