Giá BĐS cao cấp tại Tp.HCM lại tăng mạnh

Với nguồn cung căn hộ cao cấp trong địa bàn Tp.HCM quá nhiều thì giá cũng bắt đầu có sự tăng mạnh. Bên cạnh đó, tại khu vực bán nhà quận 2, quận 4,… của phân khúc nhà đất bán cũng giao dịch khá sôi động, và giá thì không hề thấp. Trước tình trạng này, nhiều chuyên gia BĐS lập tức đưa ra cảnh báo, nếu như các chủ đầu tư vẫn tiếp tục điều chỉnh giá bán căn hộ tăng cao, rất có thể thị trường BĐS của ta lập tức sẽ “đóng băng”.

Báo cáo thị trường BĐS của Tp.HCM do công ty JLL Việt Nam cung cấp cho thấy, trong quý III/2015 đã có hơn 6.800 căn hộ mới mở bán tại Tp.HCM, trong đó thì phân khúc cao cấp đã chiếm 35% thị phần (tăng 10% tổng nguồn cung trong 6 tháng đầu năm). Thời điểm hiện nay, giá bán sơ cấp ở các dự án mở bán theo đợt,có tiến độ xây dựng tốt tăng thêm từ 7->10%. Trong khi đó, giá bán thứ cấp tăng 10->20%. Chỉ có 1 vài dự án ở quá xa trung tâm có giá giảm, tuy nhiên thì mức giảm không đáng kể.

Giá BĐS cao cấp tại Tp.HCM

Khu vực bán nhà quận 4 có sự tăng giá không hề nhẹ

Mới đây nhất, công ty địa ốc Khang Điền công bố dự án biệt thự Lucasta (tại quận 9) để đón đầu cơ hội là thị trường đang có dấu hiệu phục hồi. Đây cũng là dự án có mức giá bán khá cao, (lên tới 7,8 tỷ cho 1 căn biệt thự song lập). Còn những căn như biệt thự đơn lập cao giá nhất lên đến 25,5 tỷ. Trong khi trước đây thì dự án này chỉ được chào bán ra thị trường với giá 6,6 tỷ đồng cho 1 căn biệt thự song lập.

Bên cạnh đó cũng một số dự án cao cấp khác đang thực hiện chiến dịch tăng giá cho đợt mở bán tiếp theo. Chẳng hạn, dự án The Sun Avenue trong quý II đã chào bán chỉ 32,8 triệu/m2, tuy nhiên sang đến quý III giá đã vọt lên tận 35,4 triệu đồng/m2; tương tự, Vinhomes Central Park trong quý trước bán với giá 42,1 triệu đồng/m2, vậy mà hiện nay bán với giá bán là 45,4 triệu đồng/m2; hay dự án Sarimi của Đại Quang Minh hiện nay đang bán với giá “đỉnh” 50,5 triệu đồng/m2, như vậy cao hơn so với quý trước vào khoảng 2 triệu đồng/m2.

………………

Thông tin nhà đất như bán nhà quận 7, quận 12,…mời bạn xem tiếp tại http://kinhdoanhbds.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *