Bật mí cách tăng hạn mức thẻ tín dụng từ 30 lên 500 triệu

hạn mức thẻ tín dụng

Nếu bạn không hài lòng với hạn mức thẻ tín dụng hiện tại của mình thì hoàn toàn có thể đề nghị ngân hàng gia tặng hạn mức thẻ.

Hạn mức thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng là gì?

1. Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà chủ thẻ có thể chi tiêu qua thẻ. Chủ thẻ có thể thanh toán hóa đơn online, rút tiền mặt, thanh toán tại điểm bán…trong phạm vi hạn mức được cấp cho thẻ tín dụng của mình.

2. Ngân hàng dựa vào đâu để cấp hạn mức cho thẻ tín dụng 

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định hạn mức tối đa và tối thiểu cho từng loại thẻ tín dụng.

Dựa vào thu nhập hàng tháng của khách hàng, dư nợ hiện tại bao gồm dư nợ vay vốn, dư nợ thẻ để cấp hạn mức tín dụng phù hợp.

>>>Thông báo thay đổi biểu phí thẻ tín dụng VPBank

3. Hạn mức thẻ tín dụng của một số ngân hàng hiện nay

Ngân hàng

Hạn mức tối thiểu

(VNĐ)

Hạn mức tối đa

(VNĐ)

Maritime Bank 10 triệu 500 triệu
Sacombank 10 triệu 1 tỷ
Eximbank 50 triệu 1 tỷ
ACB 20 triệu 500 triệu
VPBank 10 triệu 1 tỷ
Techcombank 10 triệu 1 tỷ
MBBank 10 triệu  5 tỷ
VIB 50 triệu 1.2 tỷ
OCB 10 triệu 500 triệu

Tăng, giảm hạn mức tín dụng bằng cách nào?

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể đề nghị ngân hàng tăng hoặc giảm hạn mức thẻ theo nhu cầu sử dụng.

Trường hợp giảm hạn mức thẻ sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần làm giấy đề nghị và đưa ra lý do hợp lý sẽ được ngân hàng phê duyệt.

Riêng với đề xuất tăng hạn mức của thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ phê duyệt lại như khi cấp hạn mức thẻ ban đầu. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định lại hồ sơ, lịch sử tín dụng, lịch sử thanh toán dư nợ thẻ, mức thu nhập và yêu cầu bổ sung tài sản đảm bảo nếu cần. 

Trong một số trường hợp bạn sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu thường xuyên, thanh toán đúng hạn thì ngân hàng vẫn có thể ngoại lệ phê duyệt tăng hạn mức dù thu nhập của bạn không tăng.

Ngoài ra, ngân hàng có thể đồng ý cho bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng theo thời kỳ khi bạn có nhu cầu đột xuất. Tuy nhiên với hình thức phê duyệt này, sau khoảng thời gian nhất định, hạn mức sẽ quay về mức cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *