Lãi suất vay mua chung cư trả góp cực hấp dẫn hiện nay

Lãi suất vay mua chung cư trả góp

Cập nhật các thông tin mới nhất về lãi suất vay mua chung cư trả góp từ các ngân hàng uy tín cũng như các lưu ý khi vay mua chung cư trả góp.

1. Lãi suất vay mua chung cư trả góp 2018 có gì ưu đãi

Vay mua chung cư trả góp
Lãi suất vay mua chung cư trả góp

Tháng 11/2018, một số ngân hàng trên thị trường đã có những thay đổi nhất định trong mức lãi suất ưu đãi cho vay mua chung cư trả góp ở các kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng. Khách hàng có thể theo dõi bảng tổng hợp lãi suất vay mua chung cư trả gópKinhdoanhbds.info đã tổng hợp dưới đây:

Bảng lãi suất vay mua chung cư trả góp từ các ngân hàng uy tín nhất

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8,5 9,99
BIDV 7,3 7,8
TECHCOMBANK 7,49 7,99 8.79 9.29
LIENVIETPOSTBANK 7,5
TPBANK 7,8 8,4 9.5
VPBANK 7,4 8,4 9,0 9,4
VIETCOMBANK 7,7 8,6 9,5
VIETINBANK 7,7 8,62 9,5
SHB 8,9
MBBANK 9,0 8,9
EXIMBANK 11,0 11,0
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SCB 9,0 9,5
ACB 8,5 9,0 9,5
SEABANK 8,5
ABBANK 6,49 8,49
PVCOMBANK 8,49
HONGLEONG BANK 6,5
SHINHANBANK 7,5 8,2 8,6

Các ngân hàng hiện nay đều triển khai gói vay mua chung cư trả góp với lãi suất ưu đãi cố định 12 tháng đầu đến khách hàng. Các mức lãi suất này hầu như không có quá nhiều sự chênh lệch, các ngân hàng đều đang cố gắng cạnh tranh nhau trong việc mang đến cho khách hàng các sản phẩm vay chung cư tốt nhất.

>>> Xem thêm: Ngân hàng cho vay tiền xây nhà trả góp có nhiều ưu đãi nhất

2. Điều kiện vay chung cư trả góp từ các ngân hàng uy tín hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng đã có các chính sách đã tạo nhiều cơ hội hơn cho các khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm vay mua chung cư trả góp. Biểu hiện bằng các điều kiện mà ngân hàng này đưa ra cho khách hàng

  • Khách hàng vay mua chung cư trả góp là cá nhận hoặc hộ gia đình phải có quốc tịch Việt Nam.
  • Khách hàng phải năng lực dân sự, có quyền và có thể tự tham gia trong việc mua bán, trao đổi và chuyển nhượng căn hộ chung cư.
  • Người vay mua chung cư phải chứng minh được tài sản thế chấp hoặc chứng minh được khả năng trả nợ khoản vay của mình
  • Người đại diện đi vay vốn phải là người có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả các khoản nợ cho ngân hàng theo đúng thời hạn cam kết trong hợp đồng.
  • Người đại diện vay cần trả tiền lãi theo lãi suất ngân hàng hàng tháng theo quy định và gốc sẽ trả định kỳ theo quy định trong hợp đồng.

Khách hàng đáp ứng được các điều kiện trên có thể làm thủ tục để được ngân hàng được vốn và nhanh chóng sở hữu được căn hộ ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: Giúp bạn chọn nhà đẳng cấp theo tiêu chuẩn sống mới

3. Các lưu ý khi vay mua chung cư trả góp hiện nay

Các ngân hàng cho vay mua chung cư trả góp
Lưu ý khi vay mua chung trả góp từ ngân hàng

Khách hàng có thu nhập trung bình và ổn định hàng tháng có thể làm thủ tục vay mua chung cư trả góp từ ngân hàng. Nhưng để có được căn hộ ưng ý nhất với mức giá tốt nhất cũng như đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng khách hàng cần lưu tâm đến 2 vấn đề cơ bản. Đó là:

Thứ nhất, lưu ý về tình hình tài chính cá nhân

Khả năng tài chính cá nhân sẽ là yếu tố quyết định cơ bản nhất xem khách hàng có thể mua được chung cư hay không. Khả năng tài chính cá nhân ở đây sẽ bao gồm số tiền mà khách hàng có hiện tại cũng như thu nhập hàng tháng đã trừ sinh hoạt phí. Yếu tố này sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng xây dựng phương án trả nợ trong tương lai.

Ngoài khả năng tài chính cá nhân, mỗi người sẽ có thể huy động được các nguồn tài chính khác từ người thân, bạn bè gọi là nguồn tài chính hỗ trợ. Nguồn tài chính này khách hàng sẽ có được mà không phải chịu lãi suất cũng như nếu có thì lãi suất sẽ khá thấp so với trên thị trường.

Thống kê được hai nguồn tài chính cơ bản này khách hàng sẽ có thể quyết định xem mình có thể mua chung cư trả góp ở mức giá bao nhiêu và lãi được trả theo phương thức nào để có thể đảm bảo khả năng trả nợ về sau này.

Thứ hai, lưu ý về thông tin dự án định mua chung cư

Tham khảo thông tin về dự án nơi có chung cư định mua là vấn đề rất quan trọng đối với khách hàng, là cơ sở giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về dự án. Thông tin dự án mà khách hàng cần lưu ý ở đây sẽ bao gồm: vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư. Việc xác định được các yếu tố này sẽ không chỉ giúp khách hàng có thể có được một căn hộ với chất lượng tốt nhất mà mức giá của căn hộ đó cũng sẽ là mức giá hấp dẫn nhất với các điều kiện ưu đãi lớn nhất của chủ đầu tư.

Hi vọng các thông tin mà Kinhdoanhbds.info cung cấp trên đây đã giúp khách hàng có được các kiến thức hữu ích nhất trong quá trình lựa chọn ngân hàng và làm hồ sơ vay mua chung cư trả góp vào tháng 11/2018 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *