Microsoft đã đạt được thỏa thuận với MySpace của News Corp

Steve Ballmer, CEO của Microsoft, đã chán với việc phải để mất hàng loạt hợp đồng vào tay Google. Gần đây,tai facebook cho dien thoai ông đã đánh mất hai cơ hội hợp tác quan trọng nhất trong ngành công nghiệp này sau khi đã tiến rất gần tới thỏa thuận. Trong cả hai lần đó, Google đều đột ngột tham gia vào phút chót và giành lấy các hợp đồng. Tháng 12 năm 2005, Ballmer đã bay tới New York để đàm phán về một thỏa thuận hợp tác lớn với AOL của Time Warner. Ông rời thành phố với suy nghĩ rằng mình sẽ có trong tay hợp đồng đó.

Microsoft đã đạt được thỏa thuận với MySpace của News Corp

Google đã tung ra đội quảng cáo của mình, đứng đầu là Tim Armstrong và vào cuộc với lời đề nghị hấp dẫn hơn trong nhiều ngày, để rồi kết thúc bằng việc đóng dấu vào một hợp tải facebook về điện thoại đồng đầu tư trị giá 1 tỷ đô-la với AOL, một công ty chỉ trị giá 20 tỷ đô-la. Tiếp đó, theo một trong những nhà đàm phán, vào tháng 8 năm 2006, Microsoft đã đạt được thỏa thuận với MySpace của News Corp., đồng thời sẵn sàng đảm bảo khoản thanh toán trị giá 1,15 tỷ đô-la.
Google bất ngờ xuất hiện vào giờ chót với sự đảm bảo trong vòng ba năm cho News Corp. với tổng trị giá là 900 triệu đô-la. Hiển nhiên News Corp. mong muốn có được danh nghĩa là đối tác của Google tới mức sẵn sàng từ bỏ doanh thu để đạt được điều đó. Microsoft thậm chí còn cay đắng hơn tai face book khi vào đầu năm 2007, Google đã càn quét DoubleClick, một mạng quảng cáo bằng hình thức banner trên Internet, bằng 1,3 tỷ đô-la. Lần này, Ballmer quyết tâm không để tình trạng đó xảy ra thêm một lần nào nữa.