Một số kiến nghị thêm giải pháp giúp “tan băng bất động sản”

Trước khi kiến nghị các biện pháp thì điều trước nhất chúng ta cần phải nhận định lại, là, nền kinh tế của Việt Nam là nền kinh tế – tài chính thị trường BĐS có sự kiểm soát của quốc gia. Bởi thế, vai trò của quốc gia trong việc luân chuyển điều tiết thị trường BĐS sao cho thị trường này hoạt động theo hướng mạnh mẽ là vô cùng quan trọng. Do đó, cuối tháng 1/2006, Nhà nước đã công ố – ban hành Nghị định 17: chấp thuận việc chuyển nhượng dự án BĐS, được phân lô, bán nền ở một vài vùng lãnh thổ ngoại thành và địa phương…Nhiều chuyên gia phân tích cho là, đến đây thị trường BĐS sẽ có những thay đổi theo phía tích cực. Tuy vậy, cũng nhiều quan điểm có ý kiến là việc thực thi Nghị định này chưa thể làm “tan băng ” trên thị trường bất động sản BĐS. Do đó, có thể kiến nghị thêm một vài biện pháp sau:

căn hộ De Capella Lương Định Của

Hình ảnh tổng thể về quang cảnh – không gian của dự án căn hộ De Capella

Thứ nhất: Trước mắt , tạm rà soát chặt chẽ – bền bỉ việc đấu thầu của các dự án bất động sản đối với những Khu ĐT và căn hộ nhằm giám sát nguồn cung tăng thêm một cách khả quan:

Bởi lẽ, nếu không được kiểm soát chi tiết việc triển khai cấp phép những dự án BĐS sẽ làm dẫn tới hiện trạng nguồn cung cầu chênh lệch nhau và hiệu quả đầu tư vốn sẽ có nguy cơ giảm sút như thị trường lắp ráp ô tô trong quãng thời gian trước đó là một thí dụ. Điều này có thể dẫn tới nguồn thu ngân sách tài chính địa phương và Trung ương tạm thời bị giảm nhưng mà sẽ giúp cho thị trường BĐS BĐS “ấm dần”.

Thứ hai: Cân đối lại cung cầu

Bộ Tài nguyên và Môi trường cần phải phối hợp với Tổng Cục Thống Kê và một vài cơ quan hữu quan khác tiến hành tổ chức cuộc điều tra – rà soát về nguồn cung ứng, nhu cầu sở hữu về nhà định cư, căn hộ chung cư(CHCC) và thu nhập để có cơ sở – tiền đề cân đối – thăng bằng lại cung cầu và nghiên cứu tiềm năng của thị trường bất động sản bất động sản(BĐS) VN trong tương lai, từ đó mới đưa ra những chủ trương chính sách điều tiết thị trường bất động sản(BĐS) một cách thích hợp. Căn Hộ De Capella, Chung Cư Imperial Plaza Giải Phóng và Chung cư GoldSeason giúp Thăng bằng lại nguồn cung – cầu cho thị trường bát động sản

Thứ ba: Những Công ty cần giảm giá mua bán nhà đất về giá trị ý nghĩa.

chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh chung về thiết kế hiện đại của Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Vấn đề quan trọng nhất ngay thời điểm này là đưa giá bất động sản đúng với giá trị của nó. Do giá mua bán nhà đất của Việt Nam hiện tại được phân tích là cao hơn ý nghĩa – giá trị thực tế rất nhiều nên việc giảm giá vẫn bảo đảm cho người bán có lãi và hệ trọng hơn là phù hợp với năng lực thanh toán của nhiều người sử dụng. Các đơn vị đầu tư kinhdoanh mua bán nhà đất phải lựa chọn giữa hai con đường “sống hay là chết”, có tức là phải quyết định chọn lựa giữa việc vỡ nợ của Doanh nghiệp hoặc việc hạ giá bất động sản(BĐS) để kích thích cầu về nhà định cư so với các đối tượng có thu nhập cá nhân thấp nhằm duy trì sự hiện diện của Doanh nghiệp (DN) trên thị trường . Các DN kinhdoanh bất động sản(BĐS) cần phải tung vào thị trường BĐS các hàng hóa bất động sản đúng với giá trị hiện hữu , hợp lý với túi tiền của đại phần đông người mua giúp thị trường bất động sản năng động trở về, tránh các hậu quả về sau.

Thứ tư: Hoàn thành chuỗi hệ thống thể chế, chủ trương theo hướng: đảm bảo chắc chắn nguyên tắc hoàn chỉnh – đồng bộ, nhất quán, tôn trọng những điều luật của thị trường BĐS; song song với đó, phải giúp tăng cường tính cạnh tranh . Chính phủ nhà nước sẽ phê duyệt một số chủ trương chính sách như kinh tế, tín dụng, thuế… một cách thích hợp để thị trường bất động sản(BĐS) hoạt động lành mạnh mới mong phá băng được.

Bán chung cư GoldSeason

Hình ảnh tổng quát về quang cảnh – không gian của Bán chung cư GoldSeason

Thứ năm: Tạo lên một thị trường BĐS công khai minh bạch và đầy đủ thông tin bổ xung cho người tiêu dùng và người bán.

Hy vọng, năm 2006 , thực trạng thị trường bất động sản(BĐS) sẽ lạc quan hơn bởi Nghị định 17 ra đời với những quyết định mới thoải mái hơn , đã tháo nút thắt của những uẩn khúc cho thị trường BĐS. Và sắp tới, dự thảo Luật kinh doanh nhà đất sẽ dễ dàng được Quốc hội nghiên cứu phê duyệt trong kỳ họp thứ IX, được kỳ vọng sẽ có những nghị định chặt chẽ, minh bạchrõ ràng và là bệ phóng khiến thị trường bất động sản ở nước ta trở nên sôi nổi hơn. Đặc biệt, trong năm 2006, dự đoán, sẽ hoàn tất Đề án tăng trưởng thị trường BĐS bất động sản để giải quyết hàng loạt những uẩn khúc trong cơ chế chủ trương chính sách tăng trưởng thị trường.

Những căn hộ được thiết kế đa dạng về tổng diện tích hợp lý với mọi mong muốn về chỗ ở của người mua nhà

Căn Hộ De Capella – design độc đáo – khác lạ, sang trọng,

Bán Căn Hộ De Capella được design lấy ý tưởng trên phong cách kiến trúc phương Tây hiện đại nhưng mà vẫn kết hợp với các yếu tố tâm linh Á Đông, Dự Án De Capella thể hiện sự nhã nhặn, đẳng cấp . Tạo cho mình thiên hướng Scandinavi đến tone màu glamour bình dị, các căn hộ chung cư được design hiện đại , phong phú với nhiều chức năng tiện ích và đầy quý phái. Tất cả căn hộ chung cư của De Capella đều sở hữu hướng ngắm nhìn sông Thành Phố Sài Gòn, mang đến cảm nhận thấy thư giãn ngỉ ngơi và thanh bình.

bán căn hộ De Capella

Ảnh tổng quát về tiện ích vượt trội của Căn hộ De Capella Quận 2

Điểm ấn tượng độc đáo – mới lạ của dự án De Capella Lương Định Của ẩn chứa trong thiết kế hồ bơi hình hoa mai duyên dáng nằm trên tầng 4 với chiều rộng trên 500 m2 với đủ đầy tính năng tiện ích cao cấp với vùng lãnh thổ nhà hàng, quán cà phê ngoài trời… bên cạnh đó, cư dân dự án căn hộ De Capella còn có được toàn bộ chức năng tiện ích nội khu sang trọng riêng biệt như: Khu vui chơi và đường đi dạo rộng khoảng chừng 1.200 m2, trường quốc tế, khu thể thao có view toàn cảnh hướng về sông Sài Gòn, hệ thống làm đẹp và thể dục thể thao rộng khoảng chừng 300 mét vuông.

Căn hộ De Capella  Quận 2

Ảnh mô phỏng về của căn hộ De Capella

Những căn hộ được thiết kế phong phú đa dạng về DT thích hợp với mọi mong muốn về nơi ở , từ 57 m2 đến 105 mét vuông với bố cục từ 1-3 không gian phòng ngủ. Đặc biệt, Dự Án De Capella design những căn hộ chung cư(CHCC) “đa chức năng tiện ích” đẳng cấp: 89 m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng công tác đẳng cấp.

Chung Cư Imperial Plaza Giải Phóng

Từ dự án, chỉ phải mất vài phút là tới sở bộ những cơ quan tổ chức hành chính quốc gia như Bộ khoa học, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên – Môi trường. {Xung quanh|Chung quanh|Bao quanhDự Án Chung Cư Imperial Plaza là những tổng hợp căn hộ chung cư(CHCC), văn phòng, trung tâm dịch vụ thương mại và siêu thị : như Grand Plaza, Keangnam, Big C, The Garden, Lotte Center, Vincom Mega Mall – Royal City.
Những trường học từ mầm non tới đại học như trường Amsterdam, Marie Curie, Olympia, ĐH Xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ Thành phố HN, ĐH quốc gia… cũng chỉ cách xa dự án BĐS khoảng 1-3km.

bán chung cư Imperial Plaza

Ảnh chung về quang cảnh – không gian của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Bán Chung Cư Imperial Plaza – Với tâm huyết tạo lập một môi trường sống toàn hảo, hài hòa giữa nhu cầu sử dụng hiện tại sau này cho mọi đối tượng dân cư, Mới đây nhà đầu tư HBI đã tiếp tục bổ sung 10 chức năng tiện ích, nâng toàn bộ tiện nghi của dự án BĐS lên số lượng 78.

Imperial Plaza Giải Phóng

Ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Những tiện nghi khác như mạng lưới hệ thống an ninh 3 lớp, tầng hầm sáng tạo, Vườn BBQ, Mạng lưới hệ thống siêu thị tiện ích, bể bơi tràn bờ , phòng Gym&Spa,… chắc chắn đảm bảo một đời sống – sinh hoạt thoải mái ngay ngưỡng cửa cho mọi người dân.

Bên cạnh đó, nét đẹp của cảnh quan, khả năng tăng lên giá trị ý nghĩa trong tương lai cũng là nguyên tố giúp cư dân của chung cư Imperial Plaza hoàn toàn có thể tự hà – kiêu hãnh về nơi mình sống . Cùng với , những tháp căn hộ chung cư vô cùng hiện đại, trong tổng quan diện tích 42.000m2 của dự án BĐS, nhà đầu tư HBI còn dành hơn 10.000m2 cho cảnh quan, cây xanh, Chuỗi hệ thống hạ tầng cơ sở đầy đủ tiện nghi.

bán chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng quan về khung cảnh – bao quát của dự án Imperial Plaza Giải Phóng

Với các khuôn viên xanh xen kẽ và lối đi bộ yên bình được trang trí nhã nhặn, mỗi khi bước chân vào Imperial Plaza 360 Giải Phóng cư dân sẽ cảm nghĩ được một quang cảnh hoàn toàn khác biệt, bình yên và thư giãn ngỉ ngơi.

Đặc biệt, chung cư Imperial Plaza là dự án bất động sản hiếm hoi dành diện tích để xây dựng nhà trẻ và trường THCS công lập với uy tín cao. Chính bởi các ưu điểm nổi bật đó, chung cư Imperial Plaza
đã tạo nên sức hấp dẫn mãnh liệt với người mua và chỉ sau một thời gian ngắn, 80% số lượng căn hộ chung cư(CHCC) được đưa vào thị trường đã có chủ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *