Nên đầu tư nhà cho thuê hay gửi tiết kiệm?

Chắc hẳn bạn đang có thắc mắc rằng, nếu như mình có một khoản tiền khá lớn, bạn băn khoăn không biết nên làm gì để kinh doanh? Có người mách bạn đầu tư vào nhà cho chứ không nên gửi tiết kiệm, kinh doanh BĐS lãi mà lại không lo lạm phát. Vậy có thật sự sẽ xảy ra như thế không? Nên đầu tư vào nhà cho thuê hay là gửi tiết kiệm ngân hàng đây? Nếu còn băn khoăn, hãy đọc những chia sẻ dưới đây của kinhdoanhbds.info nhé!

Đầu tư BĐS cho thuê lãi cao hơn gửi ngân hàng

Theo nhiều chuyên gia có tiếng trong thị trường bất động sản cho hay, hình thức đầu tư kinh doanh vào cho thuê nhà đã và đang có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn gửi tiền tiết kiệm cho ngân hàng. Trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp tại Việt Nam thì ngày càng được cư dân ưa chuộng hơn, bởi lẽ nhu cầu thuê nhà hiện nay cũng cao hơn trước nhiều.

Phân khúc căn hộ cao cấp “chiếm sóng” thị trường

Có khá nhiều dự án căn hộ chung cư thuộc phân khúc cao cấp (1 – 2 phòng ngủ) đang ngày càng được khách hàng quan tâm. Rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua lại căn hộ cao cấp ở những dự án BĐS khác nhau và sau đó sẽ cho thuê lại. Hoặc họ sẽ thuê rồi cho người khác thuê lại. Tuy bỏ vốn ít nhưng bạn thu lại lợi nhuận khá cao, cho nên đã đẩy phân khúc BĐS này ngày càng nóng hơn trên thị trường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì tỷ suất sinh lời từ các dự án căn hộ để cho thuê cao hơn rất nhiều so với việc khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Cụ thể như sau:  khi cho thuê nhà Hà Nội, thuê nhà thành phố HCM nói riêng, thuê nhà tại Việt Nam nói chung, tỷ suất sinh lời đã đạt trên 8%/năm trong vòng 3 năm trở lại đây. Mức tỷ suất này cũng được đánh giá cao nhất nhì khu vực Đông Nam Á, nó chỉ đứng sau Phnôm Pênh của đất nước Campuchia

Tóm lại,  xét về mặt lãi suất sinh lợi nhuận thì khách hàng đầu tư cho thuê nhà hiên đang lớn hơn  so với việc gửi tiết kiệm, vì cũng chưa thấy ngân hàng nào của Việt Nam đạt trên 8% về tỷ suất sinh lời. Chính bởi thế, hình thức kinh doanh bất động sản cho thuê nhà đã và đang chiếm ưu thế lớn nên được nhiều người dành cho sự quan tâm.

Đừng bỏ lỡ: Danh sách cho thuê nhà nguyên căn ở Quy Nhơn

Rủi ro lạm phát khi gửi tiền ngân hàng

Theo nhiều phân tích của chuyên gia, việc bạn gửi tiền trong các ngân hàng không những không gây dựng lãi suất cao, ngược lại có thể còn gặp cả tình trạng lạm phát. Ta có thể ví dụ đơn giản như sau: bạn đang có trong tay 2 tỷ đồng và bạn quyết định gửi ngân hàng lấy lãi chứ không đầu tư vào kinh doanh cho thuê nhà trọ. Bạn gửi ngân hàng kỳ hạn 12 tháng cùng với lãi là 6%/năm. Sau 1 năm bạn thu lại khoảng 120 triệu đồng tiền lãi.

Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng rất dễ có tình trạng lạm phát, nếu mức lạm phát rơi vào khoảng 3%, tính ra sẽ bằng 1/2 lãi suất của ngân hàng. Có nghĩa là bạn sẽ bị thâm hụt lên tới 60 triệu đồng. Bởi thế,  số tiền bạn thu về sẽ phải bỏ 1 nửa để trả cho tình trạng lạm phát. Còn chưa kể đến việc có năm lạm phát ngân hàng tăng cao từ 5 – 6%, thì chắc chắn tiền lãi sẽ chỉ để trả cho quá trình lạm phát mà thôi.

Nhìn chung, các bạn cứ cân nhắc thật kỹ và xem mình nên đầu tư kinh doanh vào hạng mục nào thì lợi hơn, đầu tư vào hình thức kinh doanh nhà cho thuê hay mang tiền đó gửi tiết kiệm ngân hàng? … tất cả cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào sở thích của bạn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ bài viết trên và tự mình đưa ra quyết định đúng đắn: nên áp dụng kinh doanh só vốn của mình theo hình thức nào nhé.

>>>

Mời bạn đọc xem thêm tin tức: thuê nhà nguyên căn quận 5 giá tốt, thuê căn hộ cao caaos thành phố HCM, … ở những bài viết sau của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *