Phân khúc nhà hạng sang: Không bạo nhưng vẫn mạnh

Về tính thanh khoản, mặc dù rất khó có thể so với các sản phẩm nhà ở có giá bán và diện tích vừa phải, nhưng nếu như sở hữu thiết kế đẹp , vị trí đắc địa thì những sản phẩm như nhà biệt thự, căn hộ cao cấp vẫn có ưu thế bán hàng ngay cả với giá 6->7 tỷ đồng trở lên.Bên cạnh đó, nhà riêng, nhà mặt phố, dù giá rất cao nhưng lại rất nhiều người tìm mua. Tại TP.HCM, khu vực bán nhà quận 7, nhà quận 8,…đang giao dịch rất tốt.

Trong giai đoạn đóng băng hồi 2008->2013 của thị trường, để tăng tính thanh khoản và giảm giá thành sản phẩm, penhouse đã được không ít các chủ đầu tư “chẻ nhỏ”.

Từ giữa năm 2014, khi thị trường BĐS có dấu hiệu phục hồi, một phần cũng là bởi nguồn cung không nhiều nên đường đua đã xác nhận sự trở lại của phân khúc nhà cao cấp khi so với phân khúc trung cấp & bình dân, tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này còn cao hơn.

căn hộ cao cấp

Tại TP.HCM, khu vực bán nhà quận 8,…đang giao dịch rất tốt.

Dự án Estella với 32 căn penthous, với giá bán dao động từ 8,4 đến hơn 11 tỷ và diện tích từ 223->316 m2, do Keppel Land Việt Nam làm CĐT trong suốt giai đoạn 1 mở bán đã nhanh chóng có chủ.

Riviera Point, 1 dự án căn hộ khác cùng CĐT với 2 dự án trên trong giai đoạn đầu có 4 căn penthouse có giá từ 10->12 tỷ đồng/căn và diện tích từ 265->317m2 ngay từ thời điểm giữa năm 2014 khi đang thi công đã có khách hàng đặt mua ngay.

Tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu & Trương Định, thuộc Quận 3 ngay giữa trung tâm của Tp.HCM, dự án Khu phức hợp cao cấp Léman Luxury Apartments ó giá bán thấp nhất là 7,5 tỷ/căn hộ 75m2. Chủ đầu tư dự án – Tập đoàn C.T Group cũng cho hay, trong tổng số 218 căn hộ của dự án, chỉ còn gần 40 căn tính đến thời điểm này.

So với giá 4.200USD/m2 lúc ban đầu mở bán năm 2012, thì ở thời điểm hiện nay giá bán cũng tăng đáng kể với 4.900USD/m2. Được biết, người nổi tiếng & doanh nhân là những khách chủ yếu của dự án này.

_____

Bạn đọc xem thông tin bán nhà quận 12 tại http://kinhdoanhbds.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *