Thẻ tín dụng Visa là gì? Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thẻ tín dụng Visa được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ tín dụng Visa là gì?

Thẻ tín dụng Visa là thẻ thanh toán quốc tế do thương hiệu Visa phát hành, thẻ được tích hợp nhiều tiện ích và ưu đãi có lợi cho người dùng.

Thẻ tín dụng hay còn gọi là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Đây chính là một hình thức cho vay tiêu dùng của ngân hàng. Do đó khi làm thẻ Visa này nghĩa là thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Dựa trên uy tín của chủ thẻ, ngân hàng sẽ cho họ ứng trước một số tiền. Họ sẽ mang thẻ thanh toán cho người bán. Sau đó chủ thẻ hoàn trả lại số tiền cho ngân hàng sau. Nếu không thanh toán đúng và đủ, chủ thẻ sẽ phải chịu mức phí phạt cũng như lãi suất khá cao. Vì vậy trước khi làm loại thẻ này và sử dụng, bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Thẻ tín dụng Visa mang đến sự tiện lợi và bảo mật cho việc mua sắm, trả hóa đơn, hoặc rút tiền mặt tại hơn 2 triệu máy ATM trên khắp thế giới. Mỗi khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang vay tiền và phải trả dần hoặc trả toàn bộ theo kỳ hạn. Bên cạnh những lựa chọn thanh toán linh hoạt, thẻ tín dụng có thể có các phần thưởng du lịch, hoàn tiền hoặc mang lại nhiều lợi ích khác.

Thẻ tín dụng Visa được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Thẻ tín dụng Visa được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nên mở thẻ tín dụng Visa tại ngân hàng nào?

Tại Việt Nam, đa số các ngân hàng đều có liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế. Đối với thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit, một số ngân hàng dành nhiều ưu đãi hơn khi khách hàng thanh toán như: ANZ, Citibank, HSBC.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người, nếu mục đích dùng thẻ của bạn chỉ thanh toán tại Việt Nam thì ngân hàng nào cung cấp thẻ cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phạm vi sử dụng thẻ ở nước ngoài, bạn nên làm thẻ tín dụng Visa tại các ngân hàng ANZ, HSBC, Citibank là tốt nhất.

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng các ngân hàng cập nhật mới nhất

Mở thẻ tín dụng Visa không cần chứng minh thu nhập

Ngoài cách mở thẻ tín dụng có chứng minh thu nhập thì các ngân hàng hiện nay còn phát triển thêm phương thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Có nhiều cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, nhưng về cơ bản bạn vẫn phải chứng minh năng lực tài chính của mình.

Ví dụ có hình thức mở thông qua sổ tiết kiệm/ tài khoản tiết kiệm… Bằng phương thức này ngân hàng vẫn có thể đánh giá được năng lực tài chính của bạn và có thể tính toán về khả năng chi trả nợ tín dụng của bạn trong tương lai.

Mở thẻ tín dụng thông qua sổ tiết kiệm có nghĩa là bạn cần có một số tiết kiệm để ký quỹ (hay còn gọi là bị phong tỏa). Tài khoản này sẽ vẫn nhận được lãi suất nhưng bạn không được rút ra trong suốt thời sử dụng thẻ tín dụng.  Hạn mức thẻ tín dụng bạn được cấp khoảng từ 80% – đến 90% số tiền và giá trị vàng, đá quý ký quỹ.

Bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hay thông qua đăng ký sở hữu xe ô tô… Những phương thức mở thẻ tín dụng như thế này khá đa dạng và có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *