Thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn có dấu hiệu tăng

Thị trường tăng nhờ cơ sở hạ tầng

Theo chúng tôi tìm hiểu được, đến 2025, Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ là trung tâm tri thức & công nghệ cao TP.HCM. Khu vực tập trung rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng giao thông huyết mạch. Bên cạnh Quận 9, Quận 2, Q.Thủ Đức hiện cũng đã vươn lên là 1 điểm sáng đầu tư trong khu vực này.

Khu Đông Sài Gòn đã chiếm 74% trong tổng giao dịch của thị trường. Cụ thể là phân khúc nhà biệt thự, phân khúc nhà phố trong quý I/2017 đã chứng kiến lượng thanh khoản tăng khá mạnh mẽ so với nguồn cung chung của thị trường. Trong khi đó, khu Tây SG phát triển cũng không kém cạnh. Do phân khúc căn hộ giá rẻ lên ngôi, nên đã khiến cho khu vực này sôi động hơn bao giờ hết. Tiêu điểm hiện nay có dự án Green Town Bình Tân – căn hộ đang khuấy động thị trường BĐS bởi giá bán cực kỳ hợp lý, vừa với túi tiền của đại đa số dân cư khu vực này.

 

Ảnh tổng quan dự án Green Town

Đa số lượng giao dịch BĐS đến từ các dự án mở bán giá cả phù hợp với túi tiền của khách và đáp ứng được tiến độ thi công. Vấn đề tăng giá bán của phân khúc nhà liền kề cũng được  chú ý hơn bởi đòn bẩy chính là hạ tầng của khu vực đó, nó làm tăng cường tính kết nối trong thành phố hơn.

Với các dự án hạ tầng đang được thành phố Hồ Chí Minh gấp rút triển khai, dễ thấy diện mạo của Thủ Đức đang được đánh giá cao về sự thông thoáng và có sức hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư: đại lộ Phạm Văn Đồng – tuyến thông suốt bắt đầu từ sân bay Tân Sơn Nhất đi đến Dĩ An (tỉnh Bình Dương); Quốc lộ 1A, 1 phần của xa lộ Hà Nội, đường sắt Bắc – Nam… tất cả sẽ giúp nối kết cực kỳ nhanh chóng với các tỉnh ở miền Đông Nam Bộ, các tỉnh thành của miền Tây và Tây Nguyên.

Điểm nóng của giới đầu tư

Bao xung quanh các dự án là sông Sài Gòn, nằm trong xu hướng phát triển chung của hệ thống đường thủy tại TPHCM, địa bàn Thủ Đức lại càng có lợi thế hơn về hạ tầng, kết nối hết sức thuận tiện với trung tâm Thành phố và khu vực kinh tế lân cận cả đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Sự cộng hưởng tuyệt vời từ quán trình hoàn thiện hạ tầng cho toàn khu đô thị hiện đại, dự án mang tầm cỡ quốc tế tại khu vực, quận Thủ Đức hiện nay được nhận định là “điểm nóng” đầu tư mạnh mẽ nhất của khu Đông Sài Gòn với dự định “bung hàng” của rất nhiều “ông” lớn trên thị trường bất động sản.

Điển hình nhất hiện nay là Tập đoàn Đại Phúc đã giới thiệu ra thị trường giai đoạn 2 của dự án khu đô thị Vạn Phúc, gồm 200 căn nhà phố và biệt thự vào đầu tháng 5/2017. Đây được coi là dự án khá hiếm hoi tại quận Thủ Đức , vì nó có 3 mặt giáp sông, lại liền kề với tuyến Phạm Văn Đồng, và cách sân bay Tân Sơn Nhất 10 phút, đặc biệt là không gian sống sinh thái tại đây được đánh đánh giá là top kiểu mẫu. Thanh khoản của dự án cũng được chuyên gia đánh giá cao. (Thông tin chi tiết hơn về dự án này mời bạn theo dõi ở bài viết tiếp sau của chúng tôi.)