Thị trường đất nền thành phố HCM đang ấm dần

Khi thanh khoản thị trường địa ốc được cải thiện, các chủ đầu tư dự án, cũng như các nhân viên kinh doanh bán hàng  bắt đầu thay đổi chiến lược. Thay vì gọi điện thoại chèo kéo như trước đây, các môi giới BĐS và chủ đầu tư chỉ giới thiệu dự án ,và tập trung vào đối tượng các khách hàng nào thực sự có nhu cầu. Hiện tại, khu vực bán nhà quận 4, Bình Thạnh,.. có giao dịch gây nhiều chú ý nhất.

Nhiều dự án BĐS đã bán hết sản phẩm hoặc chỉ còn lại 1 vài nền. Đơn cử như Dự án Đại Phúc River View (thuộc quận Bình Thạnh) hiện có tổng số 209 nền, trong đó những nền diện tích nhỏ (khoảng 68 m2) đã giao dịch thành công, với mức giá dao động 27 -> 28 triệu đồng/m2.

Nếu trước đây, các dự án tìm mọi cách để hút khách bằng những chiêu: chiết khấu lớn; khuyến mãi khủng; thì nay, doanh nghiệp lại tạo cạnh tranh bằng các chính sách giá bán. Với mức giá cả hợp lý, các sản phẩm được giao dịch tốt mặc dù phía chủ đầu tư không có bất kỳ 1 chương trình chiết khấu, hay khuyến mãi nào. Đơn cử, như Khu đô thị Vạn Phúc Riverside City (thuộc quận Thủ Đức) được phát giá thấp nhất là 20 triệu/m2 đối với những nền đất hiện có diện tích từ 100 m2 trở lên. Mức giá này cũng được cho là khá cạnh tranh so với rất nhiều dự án đất nền khác ở trong cùng khu vực. Sau thời gian khoảng 5 tháng mở bán, dự án này cũng đã có hơn 400 sản phẩm được khách hàng đặt mua.

Trong khi đất nền dự án ngày càng “lên đời” thì  đất nền nhỏ lẻ tại khu dân cư vẫn đang khá yên ắng. Không hiếm chủ đất không còn cò kè lên giá giống như trước, mà còn chủ động giảm giá bán để đẩy hàng. Theo chị Đ, một khách vừa mua lô đất tại 1 con hẻm đường Tăng Nhơn Phú B, (khu vực bán nhà quận 9) cho biết: “Trước đó, chủ lô đất này phát giá cao hơn, nhưng đợt này thì đã chấp nhận xuống giá. Tính ra, không chỉ phần đất có trên giấy tờ, còn có cả diện tích lưu không đường trước mặt và đất sát kênh phía sau. Tiếng mua 81 m2, nhưng thực tế thì diện tích đang tạm sử dụng dôi dư ra lên đến 120 m2”.

…………….

Mời bạn đọc xem thêm tin tức của bán nhà quận 2, quận 4,… tại trang thông tin kinhdoanhbds.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *