Về việc cấp sổ đỏ khi mua bán nhà

Mua nhà tại các dự án Nhà ở thương mại

Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) vừa được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao hướng dẫn Thành phố Hà Nội để thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSD đất) và sở hữu nhà (sổ đỏ) dành cho người mua nhà ở tại các dự án thương mại, việc này chắc chắn sẽ đẩy nhanh các giao dịch mua bán nhà Hà Nội, đặc biệt là vào dịp giáp tết này.

Mua nhà tại các dự án Nhà ở thương mại

Năm 2014 vừa qua TP Hà Nội đã cấp được tới 40.500 sổ đỏ cho
người mua nhà các dự án nhà ở thương mại

Trong năm 2014 vừa qua, thì thành phố Hà Nội đã cấp được khoảng 40.500 sổ đỏ cho những người mua nhà tại các dự án nhà ở thương mại (TM).

Bên cạnh đó, các giao dịch mua bán nhà Quận Cầu Giấy, Quận Từ Liêm sau khi được tách thành 2 quận Nam và Bắc Từ Liêm cũng có tiến triển rõ rệt. Các cơ quan liên quan cũng sẽ cùng Bộ Tài nguyên Môi trường chủ trì công tác rà soát, để làm rõ những bất cập trong chính sách mua nhà ở bằng các hình thức hợp đồng ủy quyền có công chứng. Hiện nay thì quá trình này đã đang làm ảnh hưởng đến việc cấp sổ đỏ cho mỗi người dân. Và trên cơ sở rà soát, để làm rõ những bất cập đó để mà thống nhất các phương án xử lý và làm báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Sổ đỏ

Sổ đỏ

Sở Xây dựng (SXD) Hà Nội trước đó đã được UBND Thành phố giao cho kiểm tra về cơ sở pháp lý của các dự án, về quy trình đầu tư, và chất lượng của công trình, các chỉ tiêu về quy hoạch, các thông số hạ tầng kỹ thuật – xã hội…v,v  của toàn bộ các dự án phát triển nhà ở thương mại trong thành phố. Cũng trên cơ sở đó, để gửi yêu cầu đến các nhà chủ đầu tư dự án về việc thực hiện các nghĩa vụ như cấp sổ đỏ cho người mua nhà theo đúng quy định hiện hành của pháp luật. Cũng trong năm 2014 vừa qua, các giao dịch mua – đăng tin bán nhà trên các website lớn cũng tăng khá mạnh. Và vì thế thành phố Hà Nội đã cấp được tới 40.500 sổ đỏ cho những người mua nhà tại các dự án nhà ở thương mại (NOTM), con số này đã vượt so với chỉ tiêu thành phố giao là khoảng 40.000 giấy chứng nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *